Trang chủ  »   Dịch vụ   »   Mã OTP là gì? Sms OTP là gì?

Mã OTP là gì? Sms OTP là gì?

Tin nhắn OTP dùng Tin nhắn thương hiệu, hoặc tin nhắn giá rẻ đều được, tùy yêu cầu của Quý Khách hàng

Kết nối với chúng tôi, chỉ cần 3s là gửi được ngay - Tốc độ và chất lượng là phương châm hành động của chúng tôi

OTP – One Time Password là mật khẩu sử dụng một lần và được coi là lớp bảo vệ thứ hai cho các tài khoản game, ví điện tử, ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến hay e-mail, mạng xã hội,..

Mã OTP là gì ?

Mã xác thực OTP là một chuỗi số hoặc một chuỗi kết hợp cả số với ký tự. Nhưng khác mật khẩu thông thường, mã xác thực OTP được tạo ra ngẫu nhiên không phải từ người dùng, chỉ sử dụng được một lần và sau đó không còn tác dụng. Thậm chí, thời hạn của mật khẩu OTP thường rất ngắn, có thể chỉ sau 30 giây, 60 giây hay một vài phút, nó sẽ vô tác dụng và lại được thay thế bằng mã mới

Xem thêm bài viết Tin nhắn xác thực SMS OTP

OTP được sử dụng nhiều và rất phổ biến. Để chuyển tiền hay thực hiện một giao dịch trực tuyến, người dùng không chỉ dùng tài khoản và mật khẩu để đăng nhập mà còn cần nhập đúng mã xác thực OTP mới hoàn tất được giao dịch. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử như Google hay mạng xã hội Facebook cũng sử dụng OTP là mật khẩu đăng nhập thứ hai, được yêu cầu sau khi nhập đúng mật khẩu cá nhân. Vì khi để lộ hay bị đánh cắp tài khoản và mật khẩu chính, kẻ xấu cũng không thể đăng nhập hay thực hiện giao dịch, chuyển tiền nếu không có mã OTP.

Có nhiều cách để người dùng nhận mã OTP, có thể thông qua thiết bị hay ứng dụng tạo mã, hoặc được nhà cung cấp gửi đến thông qua tin nhắn SMS, điện thoại hay e-mail. 

SMS OTP là gì ?

Mã xác thực OTP được nhà cung cấp dịch vụ gửi dưới dạng tin nhắn SMS đến số điện thoại mà người dùng đã đăng ký. So với Token Key, hình thức này đơn giản và phổ biến hơn nhiều. Không chỉ các ngân hàng, Google, Facebook hay Apple cũng sử dụng SMS OTP làm lớp bảo vệ thứ hai khi đăng nhập tài khoản.

 

Hạn chế của SMS OTP là việc người dùng không thể nhận được mã xác thực trong trường hợp điện thoại mất sóng, hay di chuyển ra nước ngoài mà không cài đặt dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

SMS OTP được nhiều tổ chức khuyến cáo sử dụng nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản khách hàng của họ. Sự ra đời của các thiết bị bảo mật theo công nghệ OTP tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong các giao dịch điện tử.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin và chương trình hợp tác, vui lòng liên hệ:

Ms Thoa- Account Manager

Phone: 0966.303.817

Email: thoatran@vienthongdidong.vn